9 ต.ค. 2554

น้ำตาลสำหรับทำขนมไทย

น้ำตาลสำหรับทำขนมไทยนั้นมีหลายประเภทแล้วแต่ว่าขนมที่เราทำนั้นเหมาะสมที่จะใช้น้ำตาลอะไร ประเภทของน้ำตาล ได้แก่












น้ำตาลทรายขาว

เป็นน้ำตาลที่ผลิตจากอ้อย โดยเริ่มจากการสกัดน้ำอ้อย แล้วผ่านกระบวนการผลิตเป็นน้ำตาลทรายดิบ ทำให้ตกผลึก จะได้น้ำตาลทรายขาว








น้ำตาลอ้อย
ผลิตจากอ้อย ได้แก่ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลอ้อย ถ้าน้ำตาลที่เคี่ยวแล้ว ใส่ลงในหลุมหรือพิมพ์รูปร่างต่างๆ เรียกว่า น้ำตาลงบ









น้ำตาลมะพร้าว
ทำจากมะพร้าว เรียกว่าน้ำตาลปี๊บ โดยใช้น้ำหวานจากจั่นมะพร้าวเป็นวัตถุดิบ น้ำตาลมะพร้าว มีคุณภาพดี สีนวล ละเอียด กลิ่นหอม ไม่เหลว








น้ำตาลโตนด
เป็นน้ำตาล ที่ทำมาจาก น้ำตาลสด จากปลีตาล น้ำตาลโตนด มีลักษณะแห้ง และแข็งกว่า น้ำตาลมะพร้าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น